top of page

Đình chỉ công tác Trưởng phòng quản lý rừng vì phá rừng

HÀ TĨNH - Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ - vì phá rừng.Sáng 27.8, ông Nguyễn Viết Ninh - Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kẻ Gỗ - xác nhận thông tin trên và cho hay, thời gian đình chỉ công tác đối với ông Đức là 15 ngày.

Ông Đức được xác định đã để cho người vào khai thác gỗ keo thuê tại phần đất rừng sản xuất của mình chặt hạ 51 cây gỗ rừng tự nhiên là gỗ tạp gồm trám, lành ngạnh, chân chim, vạng, dẻ có đường kính từ 5 - 22cm thuộc nhóm 6 đến nhóm 8.


Trong đó, một phần cây bị chặt mọc trong rừng sản xuất được giao khoán cho ông Đức và một phần nằm giáp ranh với rừng tự nhiên bên cạnh.

Ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng - cho biết, vào năm 2012, ông được Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ giao khoán cho khu rừng sản xuất rộng gần 6 ha tại khoảnh 4, tiểu khu 325A xã Cẩm Thịnh để trồng keo.


Vừa qua, trong quá trình tổ chức thuê người vào khai thác keo để bán thì xảy ra việc chặt luôn một số cây rừng tự nhiên trong và ngoài phần đất rừng sản xuất của gia đình ông.


Comments


bottom of page