top of page

Hội thi giao lưu sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật đất đai và hòa giải ở cơ sở

Ngày 25.04.2023, Helvetas phối hợp với Liên minh Đất đai (LANDA)/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) và Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi giao lưu sân khấu hóa nhằm tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về pháp luật đất đai và hòa giải ở cơ sở.

Sự kiện được tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình, đường An Dương Vương, TP Hòa Bình. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chiến dịch truyền thông của Dự án Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số (L4A) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.


Hội thi được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia và phát huy vai trò làm chủ của người dân trong quản lý, sử dụng đất tại địa phương và trong giải quyết những vướng mắc, tranh chấp về đất đai, đồng thời góp phần phát huy trí tuệ và sáng kiến của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai và hòa giải ở cơ sở. Các thông điệp tuyên truyền về pháp luật đất đai, cũng như những tình huống trong hòa giải tranh chấp đất đai ở cơ sở sẽ được truyền tải tới những người tham dự dưới nhiều hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn như ca múa, kịch, thơ, v.v… Đây là sự kiện tiếp nối của chuỗi 08 hội thi cấp xã đã diễn ra tại tỉnh Hòa Bình vào năm 2022. Trong sự kiện lần này, các đội thi đoạt giải cấp xã sẽ tranh tài với nhau để giành các giải thưởng lớn.


Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện này, Dự án L4A cũng sẽ tiến hành trao giải Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật đất đai và hòa giải ở cơ sở (diễn ra từ ngày 20/2 đến 15/4/2023 trên môi trường internet). Cuộc thi đã thu hút 16,410 lượt thí sinh tham gia, danh sách các thí sinh đoạt giải đã được công bố trên website Lafora.vn. Những thí sinh không có điều kiện tới nhận giải sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi liên hệ gửi phần thưởng.


BTC

Comentarios


bottom of page